Tin tức - Sự kiện

8 Bước bảo dưỡng máy lạnh tại quận 7 TPHCM


Có đến 80% khách hàng khu vực quận 7 trở thành khách hàng thân thiết của Điện Lạnh Lê Gia Phát đã ngót hơn 10 năm. Nhờ phương châm làm việc của chúng tôi vô cùng cẩn thận, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh, uy tín lâu năm nên mọi người ở quận 7 chỉ gọi chúng tôi chứ không đợi cơ sở khác tới bảo dưỡng máy lạnh.

Có đến 80% khách hàng khu vực quận 7 trở thành khách hàng thân thiết của Điện Lạnh Lê Gia Phát  đã ngót hơn 10 năm. Nhờ phương châm làm việc của chúng tôi vô cùng cẩn thận, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh, uy tín lâu năm nên mọi người ở quận 7 chỉ gọi chúng tôi chứ không đợi cơ sở khác tới bảo dưỡng máy lạnh. 

 

CÁC BƯỚC BẢO DƯỠNG MÁY LẠNH TẠI QUẬN 7:

 

+ Bước 1: Ngắt nguồn điện

 

Đầu tiên, bạn cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn. Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và bảo dưỡng máy lạnh.

 

+ Bước 2: Kiểm tra lượng gas.

 

Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy máy lạnh. Cần kiểm tra để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, nếu ít thì phải thay để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Đồng thời hãy kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

 

+ Bước 3: Kiểm tra hoạt động.

 

Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị, linh kiện bên trong có sai sót gì hay không. Mô-tơ điện, máy bơm áp lực,… có dấu hiệu bị hỏng gì không. Nếu có, các bạn nên gọi nhân viên đến thay mới.

 

>>>> Dia chi sua may lanh tai TPHCM

 

Kiểm tra bảo dưỡng máy lạnh tại quận 7
Kiểm tra tình trạng của máy lạnh

 

 

+ Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh.

 

Khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, bạn hãy dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn,… ở các kẽ hở bên trong dàn lạnh. Đồng thời, đảm bảo rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào. Nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư.

 

+ Bước 5: Vệ sinh cánh quạt.

 

Các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định nó rồi lau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

 

+ Bước 6: Vệ sinh dàn nóng.

 

Tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Đồng thời chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không,…

 

+ Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy.

 

Tiến hành tháo bộ lọc khí rồi rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đấy để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời dùng khăn có nhiệt độ vừa phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

 

+ Bước 8: Kiểm tra lại và kết thúc.

 

Bước cuối cùng, sau khi lắp lại hết các thiết bị, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh xem có lỏng lẻo hoặc bị hở không. Tiếp theo đó bật máy và kiểm tra xem máy chạy ổn định không. Quá trình bảo dưỡng máy của bạn đến đây là kết thúc.

 

>>> Sửa máy lạnh tại quận 7

Tin tức liên quan