Tin tức - Sự kiện

Căn bệnh dễ mắc nếu ngồi phòng máy lạnh quá nhiều


Nhiều người ở trong phòng máy lạnh suốt 8 tiếng làm việc, trở về nhà lại ngủ trong phòng điều hòa

Căn bệnh dễ mắc nếu ngồi phòng máy lạnh quá nhiều

 

Hotline: 0969 012 678 - 0945 012 678 - 0868 961 600

 

>>> Vệ sinh, sửa chữa máy lạnh tại Quận 1

 

>>> Vệ sinh, sửa chữa máy lạnh tại Quận 2

 

Ngồi trong phòng điều hòa liên tục 4 giờ bạn dễ mắc viêm xoang, nhiễm virus, khô mắt, khô da, dị ứng...

 

Nhiều người ở trong phòng máy lạnh suốt 8 tiếng làm việc, trở về nhà lại ngủ trong phòng điều hòa. Theo Boldsky, máy điều hòa không khí là thiết bị tiện dụng giúp con người thoải mái, song nó tạo ra sự thay đổi nhiệt độ nhân tạo thực sự không lành mạnh cho hệ thống miễn dịch của con người. Ngoài việc làm suy yếu hệ thống miễn dịch, không khí nhân tạo này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

 

Dưới đây là những ảnh hưởng của việc ngồi điều hòa quá nhiều: 

 

Viêm xoang

 

Các chuyên gia y tế cho biết, người ngồi trong phòng điều hòa hơn 4 giờ có khả năng bị nhiễm trùng xoang, không khí lạnh dẫn đến xơ cứng các tuyến nhầy.

 

Mệt mỏi liên tục

 

Khi máy lạnh đặt ở nhiệt độ rất thấp, cơ thể run rẩy cần làm việc nhiều hơn để tạo ra nhiệt giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể, gây mệt mỏi liên tục.

 

Nhiễm virus

 

Làm việc hoặc sinh hoạt nhiều giờ trong phòng máy lạnh mà không có sự lưu thông không khí trong lành, có thể gây ra sự truyền nhiễm virus như cúm, cảm lạnh thông thường... từ người này sang người khác.

 

Khô mắt

 

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng khô mắt với các triệu chứng như ngứa và kích ứng ở mắt, được cho là do tác động của điều hòa không khí.

 

Khô da

 

Không khí lạnh nhân tạo làm khô các tế bào da của bạn. Làn da trở nên khô ráp nếu bạn dành quá nhiều thời gian trong phòng máy lạnh.

 

Dị ứng

 

Nếu như không thường xuyên làm sạch các ống dẫn điều hòa, rất nhiều bụi và nấm mốc được tích lũy trong máy lạnh. Không khí lưu thông qua các ống dẫn không hợp vệ sinh có thể gây ra dị ứng ở người.

 

Suy yếu hệ thống miễn dịch

 

Các nghiên cứu cho thấy người dành nhiều thời gian ở trong môi trường máy lạnh dễ bị suy yếu hệ miễn dịch. Những người này thường bị ốm và quá trình chữa bệnh trở nên khó khăn hơn.

 

Tin tức liên quan

Zalo