Cơ chế hoạt động của máy lạnh

 

 

Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lạnh

 

 

Máy lạnh hoạt đông như thế nào, làm sao máy lạnh làm cho bầu không khí mát lên, tại sao máy lạnh lại có dàn nóng và dàn lạnh riêng...Rất nhiều những câu hỏi của người dùng khi họ thắc mắc về cơ chế hoạt động của máy lạnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ một sô kiến thức để cho moi người cùng biết được.

 

>>> Lắp đặt máy lạnh nhanh tại Thủ Đức

 

>>> Lắp đặt máy lạnh nhanh tại Quận 1

 

Công dụng của máy lạnh

 

Tác dụng lớn nhất của máy lạnh là làm mát không khi và điều hòa nhiệt độ không khí trong nhà qua một chiếc nhiệt kế. Máy lạnh có khả năng hút ẩm, hút nhiệt độ nóng từ không khí trong phòng kín. Nhiệt độ là thành phần quan trọng của độ ẩm, làm giảm không khí ẩm ước gây ra nó để tạo ra một phần độ ẩm của nó.

 

Các thiêt bị làm lạnh trên máy điều hòa 

 

  • Van mở rộng- điều chỉnh lượng môi chất lạnh vào thiết bị bay hơi 
  • Dầu khí- máy bơm bịt kín khí lạnh
  • Tụ- tạo điều kiện truyền nhiệt 

 

Cơ chế hoạt động của máy điều hòa như sau

 

 

 

 

Ở trong phòng kín có một dàn ống, bến trong dàn ống này có cho bay hơi một chất lỏng dễ bay hơi, khi chất lỏng bay hơi trong dàn bay hơi ở nhiệt độ thấp thì sẽ thu nhiệt không khí trong phòng. Không khí nóng trong phòng mất nhiệt sẽ lạnh đi và nhiệt độ phòng sẽ hạ xuống.

 

Hơi do gas lạnh bay hơi tạo thành sẽ theo đường ống tới cữa hút của máy nén và đường nén lên một áp suất cao. Nhiệt độ khá cao, rồi dàn ngưng tụ đặt bên ngoài phía phòng lạnh. Hơi nén trong dàn ngưng tụ có nhiệt độ cao sẽ truyền nhiệt cho không khí bên ngoài, còn hơi nóng phía trong dàn sẽ bị mất nhiệt rồi nhiệt giảm dần, sau đó đi vào dàn bay hơi trong phòng lạnh. Nguyên lý tuần hoàn liên tục này sẽ giúp cho không khí trong phòng luôn mát mẻ.

 

Trên đây chính là cơ chế hoạt động của máy điều hoà. Hiểu được cơ chế hoạt động này rồi, chắc chắn bạn có thể linh hoạt xử lý một phần trục trặc nào đó khi gặp phải. Hoặc chí ít, khi mang điều hoà đi sửa, nghe nhân viên kỹ thuật giải thích, bạn cũng có thể hiểu được tại sao lại như thế.

 

 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN


Liên hệ ngay để được giải đáp mọi thông tin

0945 012 678Đăng ký tư vấn
Tải ứng dụng Adroid và IOS
Android
IOS

Tại sao chọn chúng tôi ?

Dịch vụ tốt

Sản phấm chất lượng

Giá cạnh tranh

Hỗ trợ khách hàng 24/7